Kích thước thùng xe tải quan trọng như thế nào

xe tai 7 tan 110s

Khi vận chuyển hàng hóa mọi người nhiều lúc chỉ quan tâm đến khối lượng hàng hóa. Mà quên rằng kích thước của hàng hóa có phù hợp với kích thước thùng xe tải. Đây là phần rất quan trọng quyết định hàng hóa đó có vận chuyển được hay không? Cho nên các thông số kích thước thùng xe tải là rất quan trọng nhằm giúp bạn tính toán xem loại xe nào là phù hợp với nhu cầu của mình.

kích thước thùng xe tải
kích thước thùng xe tải

Thiết kế của thùng xe

Có hai loại thùng xe bao gồm thùng kín và thùng hở. Thùng hở là được thiết kế theo dạng hộp hở ở mặt trên, thành phía sau, thành bên của thùng xe có thể mở được để xếp, dỡ hàng. Thùng hở bao gồm thùng hở có mui phủ và thùng hở không có mui phủ. Thùng kín là thùng được thiết kế theo dạng hộp kín, có thể bố trí cửa ở thành phía sau, thành bên của thùng xe để xếp, dỡ hàng.

Chiều cao bên trong của thùng xe là khoảng cách thẳng đứng giữa mặt trên của sàn thùng xe và trần thùng xe đối với thùng kín. Thùng hở có mui phủ có khoảng cách thẳng đứng giữa mặt trên của sàn thùng xe và điểm cao nhất của thành bên đối với thùng hở không có mui phủ.

kích thước thùng xe tải
kích thước thùng xe tải

Qui định về độ an toàn của thùng xe

Để vận chuyển quá trình vận chuyển được an toàn và diễn ra suôn sẻ thì thùng xe phải được thiết kế đủ chất lượng.

Thùng xe phải có kết cấu chắc chắn, đảm bảo an toàn cho hàng hóa được chuyên chở, có sàn, các thành thùng phía trước, bên cạnh và phía sau. Thùng xe lắp đặt phải tuân thủ theo quy định.

Kích thước thùng xe tải

Những năm gần đây nhu cầu về thuê xe tải chở hàng rất lớn. Vì vậy kích thước thùng xe tải cực kì rất quan trọng. Nắm bắt được điều này chúng ta nên chọn kích thước thùng xe tải đúng với yêu cầu 

Ngoài ra, đối với xe tự đổ, chiều dài của toàn bộ của thùng xe tải phải tuân thủ yêu cầu về chiều dài của xe. Chiều cao của thùng xe tải, thể tích chứa hàng của thùng xe cũng  phải tuân thủ quy định 

Khối lượng thùng xe tải

Khối lượng qui định cho phép tham gia giao thông của xe và sự phân bố khối lượng trên các trục xe sau khi đã lắp thùng xe được xác định theo quy định.

Mọi người chỉ nhớ khối lượng vật di chuyển mà quên đi kích thước thùng xe tải khi vận chuyển hàng hóa, đó là lý do gây khó khăn cho việc vận chuyển của chúng ta. Bởi kích thước hàng hóa và kích thước thùng xe tải là yếu tố quyết định đến việc có thể vận chuyển hàng được hay không.

kích thước thùng xe tải
kích thước thùng xe tải

Xem thêm: Nên mua loại xe tải 7 tấn nào là phù hợp nhất

Kích thước thùng xe tải trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng xe tải với các loại kích thước khác nhau được mọi người lựa chọn. Trong số đó chúng ta chẳng thể nào quên kể đến các dòng xe tải 500 kg, 1 tấn hay 2 tấn …

Có nhiều kích thước phù hợp vào từng mục đích khác nhau. Xe tải nhỏ phù hợp cho việc chở học sinh, sinh viên hay khối lượng đồ dùng gia đình ít. Đây cũng là loại có chi phí vận chuyển thấp phù hợp với từng điều kiện gia đình và cho những người không có khả năng chi trả.

Xe tải 1 tấn

Vận chuyển được nhiều loại đồ đạc hàng hóa khác nhau. Loại xe này phù hợp cho các hộ kinh doanh nhỏ và có khối lượng đồ đạc tương đối. Loại xe này có kích thước thùng dài 3m x rộng 1.6m x cao 1.7m

Xe tải 1.5 tấn

Là loại tải nhẹ và được qui định khung giờ vận chuyển. Ngoại trừ khung giờ cấm tải là 6h – 8h và 16h -20h. Đối với trên địa bàn TP.HCM. Đây là phương tiện hữu ích để chuyển đồ đạc trong nhà và có sức chứa tầm trung.

Đặc biệt vì kích thước thùng xe tải 1.5 tấn ở phân khúc tải nhẹ nên được nhiều người tin dùng. Với động cơ mạnh mẽ khả năng vận hành linh hoạt. Đảm bảo cho quá trình vận chuyển được diễn ra một cách thuận tiện nhất.

kích thước thùng xe tải
kích thước thùng xe tải

Xe tải 1.9 tấn

Thuộc phân khúc tải nhẹ, xe tải 1.9 tấn dùng vận chuyển được khối lượng lớn đồ dùng cho những gia đình hoặc văn phòng muốn di chuyển tài sản. Với loại xe này thì thùng kín là sự lựa chọn tốt nhất. Trong việc chuyên chở và vận chuyển nhiều hàng hóa.

Xe tải 15 tấn

Với kích thước là loại thùng bạt dài rộng cao là 9.5 x 2.35 x 2.5. Sử dụng loại xe này sẽ là một trong những giải pháp tối ưu nhất. Để chuyên chở các loại hàng hóa cho công ty, doanh nghiệp lớn.

Xe tải 18 tấn

Là loại phương tiện vận chuyển hàng hóa có tải trọng cao. Giúp cho giảm chi phí trong khi vận chuyển. Góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh. Có kích thước dài rộng cao 9.5 x 2.4 x 2.5.

Xe tải 30 tấn

Có kích thước dài rộng cao 12m x 2.4 x 2.6. Với kích thước này giúp vận chuyển được khối lượng hàng hóa lớn. Và thuận tiện cho những chuyến vận chuyển đường dài.

kích thước thùng xe tải
kích thước thùng xe tải

Với kiểu dáng sang trọng, động cơ vận hành tốt, khả năng di chuyển linh hoạt trên các đoạn đường. Bạn sẽ dễ dàng chọn cho mình loại xe có kích thước thùng tải phù hợp. Để vận chuyển đúng nơi mặc cho điều kiện thời tiết khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0938161464