Định mức tiêu hao nhiêu liệu xe tải 15 tấn

Định mức tiêu hao nhiêu liệu xe tải 15 tấn

Để cho ra dòng xe hoàn hảo đảm bảo đạt chất lượng đem đến cho khách hàng sự hài lòng trong quá trình sử dụng. Nhà sản xuất luôn quan tâm đến định mức tiêu hao nhiêu liệu xe tải 15 tấn, vì trọng lượng xe lớn phải đảm bảo định mức xăng dầu rất cao. Để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này, các bạn hãy cùng nhau tham khảo theo nguồn thông tin dưới đây.

Định mức tiêu hao nhiêu liệu xe tải 15 tấn
Định mức tiêu hao nhiêu liệu xe tải 15 tấn

Các yếu ảnh hưởng mức tiêu hao nhiên liệu xe tải 15 tấn

Định mức tiêu hao nhiên liệu đối với các dòng xe tải đang là một trong những vấn đề đáng quan tâm hiện nay. Vậy các bạn có biết những yếu tố nào quyết định đến định mức xăng dầu không? Sau đây là những yếu tố chính ảnh hưởng rất nhiều trong việc tiêu hao nhiên liệu mà các bạn cần biết, được liệt kê như sau:

Chất lượng của hãng xe

Mỗi hãng xe đều đưa ra tiêu chuẩn riêng trong việc định mức tiêu hao nhiêu liệu xe tải 15 tấn. Dựa vào định mức theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất xe hay gọi tắt là K1, đây chính là thông tin giúp các bác tài biết được cách tính chung theo quy định của nhà sản xuất. Đồng thời cũng là phần tiêu hao nhiên liệu lớn nhất.

Công suất tải hàng của xe mạnh hay yếu, các bạn không nên đánh giá dựa vào phần tiêu hao nhiên liệu nhiều hay ít. Vì mỗi hãng xe có tiêu chuẩn động cơ riêng. Mặc dù, trên thực tế hầu hết đều cho rằng dòng tiêu hao nhiên liệu nhiều thì sẽ cõng tải khá bền bỉ và tốt.

Tuổi đời của xe

Khi xe đã sử dụng trong thời gian quá lâu. Cùng thời gian sản xuất. Cùng hoạt động như nhau nhưng việc tiêu hao nhiên liệu khác nhau. Tuổi đời và sự hao mòn của linh kiện của xe. Sẽ ảnh hưởng đến định mức tiêu hao nhiêu liệu xe tải 15 tấn khác nhau. Vì vậy, các bạn cần phải thường xuyên bảo dưỡng. Thay dầu máy động cơ ô tô, bôi mỡ ở các trục khuỷu… Để tăng độ bền cho xe.

Định mức tiêu hao nhiêu liệu xe tải 15 tấn
Định mức tiêu hao nhiêu liệu xe tải 15 tấn

Ảnh hưởng từ người lái

Đây là yếu tố vô hình. Chính vì vậy các bạn sẽ không bao giờ có số đo cụ thể để có thể lấy số liệu chính xác. Và cũng không thể nào đánh giá định mức tiêu hao nhiêu liệu xe tải 15 tấn dựa vào trình độ tay nghề của các bác tài. Mà trên thực tế dựa vào quãng đường cho ra kết quả. Người này có thể sử dụng ít nhiên liệu hơn người kia.

Xem thêm: Kích thước thùng xe tải quan trọng như thế nào

Địa hình di chuyển

Là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến định mức tiêu hao nhiêu liệu xe tải 15 tấn. Theo khảo sát, đối với mặt đường bằng phẳng sẽ cho định mức chuẩn nhất định. Còn đối với mặt đường xấu, ghồ ghề, lên dốc, gập ghềnh… khiến xe tốn thêm nhiên liệu cho việc tăng giảm ga liên tục. Và đây chính là yếu tố chắc chắn làm cho động cơ tiêu tốn nhiều xăng – dầu.

Định mức tiêu hao nhiêu liệu xe tải 15 tấn
Định mức tiêu hao nhiêu liệu xe tải 15 tấn

Công thức tính định mức tiêu hao nhiên liệu xe tải 15 tấn

Nếu các bạn muốn biết kết quả cho việc định mức tiêu hao nhiêu liệu xe tải 15 tấn. Hãy dựa vào công thức tính dưới đây:

Mc = K1 * S * 1% + K3 * P * 1% + K3 * n

Trong đó:

Mc: Mức độ tiêu hao nhiên liệu tổng trong chuyến đi

K1: Định mức theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất xe.

K2:  Sự tiêu hao khi có tải trọng

K3: Mức tiêu hao khi nổ máy tại chỗ.

S: Chiều dài của quãng đường đi

P2: Tải trọng có trên xe (trọng lượng của hàng đưa lên xe)

n: Số lần nổ máy không di chuyển

Dựa vào công thức này. Các bạn sẽ dễ dàng tính được mức độ về định mức tiêu hao nhiêu liệu xe tải 15 tấn trong quãng đường đi. Tuy nhiên, việc tiêu hao nhiên liệu trong quá trình di chuyển còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nữa.

Định mức tiêu hao nhiêu liệu xe tải 15 tấn
Định mức tiêu hao nhiêu liệu xe tải 15 tấn

Lưu ý để tiết kiệm nhiên liệu cho dòng xe tải 15 tấn

Trong tổng thể các yếu tố về định mức tiêu hao nhiên liệu xe tải 15 tấn. Sẽ có những yếu tố thay đổi được và những yếu tố không thay đổi được. Vì vậy, các bạn cần lưu ý trong việc tiết kiệm nhiên liệu. Nhưng đồng thời phải đảm bảo tốt mọi tiêu chuẩn trong việc vận hành. Và sau đây một số lưu ý các bạn cần quân tâm như sau:

  • Ưu tiên đối với các loại xe tải sử dụng công nghệ tiêu hao nhiên liệu hiện đại.
  • Thường xuyên bảo dưỡng & bảo trì và đúng thời gian để xe đạt chất lượng hoàn hảo.
  • Hạn chế việc nổ máy tại một chỗ quá lâu. Tắt máy khi phải dừng đỗ để an toàn đối với những việc nhầm chân phanh – ga.
  • Sử dụng các loại dầu DO, thay dầu nhớt xe định kỳ. Kiểm tra các loại dầu thủy lực ở phanh, các lốp xe, động cơ…
Định mức tiêu hao nhiêu liệu xe tải 15 tấn
Định mức tiêu hao nhiêu liệu xe tải 15 tấn

Để đảm bảo định mức tiêu hao nhiên liệu xe tải 15 tấn. Ngoài các yếu tố ảnh hưởng các bạn còn lưu ý đến việc bảo dưỡng xe theo định kỳ. Với mục đích đảm bảo xe luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất có thể. Dựa theo nguồn thông tin trên, hy vọng sẽ giúp các bạn bổ sung thêm kiến thức về định mức tiêu hao nhiên liệu xe tải 15 tấn. Cũng như thu thập được những điều bổ ích. Chúc các bạn thành công!.

Xem thêm: Xe tải 1 tấn giá bao nhiêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0938161464